This is alternative content.

Khu công nghiệp Hàm Kiệm I: Điểm đến của các nhà đầu tư
Là một trong những tỉnh duyên hải miền Trung có nền kinh tế phát triển sôi động, Bình Thuận hiện đang tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN). Trong đó, KCN Hàm Kiệm I do Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân Bình Thuận làm chủ đầu tư là một trong những KCN trọng điểm của toàn vùng.

 


 


Bình Thuận – mảnh đất giàu tiềm năng

Vị trí địa lý thuận lợi, bờ biển đẹp, điều kiện thiên nhiên ưu đãi cùng nhiều lợi thế về tài nguyên, Bình Thuận hiện đang là tỉnh không chỉ có sự phát triển mạnh về ngành du lịch mà còn phát triển mạnh về ngành thủy sản, nông lâm nghiệp và các ngành công nghiệp.

Nguồn tài nguyên nông lâm nghiệp nổi tiếng với các loại: thanh long, điều, bông vải, cao su, tiêu… Bình Thuận giàu tài nguyên khoáng sản là cơ sở vững chắc cho việc phát triển đa dạng ngành công nghiệp với: nước khoáng thiên nhiên bicarbonate, cát thủy tinh, đá granít, sét bentonit, quặng sa khoáng nặng để sản xuất titan, zircon. Đặc biệt, dầu khí đang được xem là thế mạnh kinh tế mới của tỉnh với nhiều mỏ dầu có trữ lượng lớn. Bình Thuận còn đẩy mạnh phát triển điện gió – huyện Tuy Phong và nhiệt điện – huyện Sơn Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp tại tỉnh cũng như trong toàn khu vực.

Nằm gần vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nguồn nhân lực gần 1,2 triệu người cùng với cơ sở hạ tầng thuận lợi về giao thông, điện năng…, tốc độ tăng GDP dự kiến khoảng 12% năm 2010, Bình Thuận đang được xem là tỉnh duyên hải miền Trung giàu tiềm năng để phát triển nhanh về kinh tế.

Hàm Kiệm I – KCN tâm điểm

KCN Hàm Kiệm I với diện tích 146,2ha, có vị trí nằm ngay xã Hàm Kiệm và Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

 Giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và đường sắt giúp cho việc trung chuyển, phân phối hàng hóa diễn ra thuận tiện. Trong đó, về đường bộ, KCN Hàm Kiệm I cách TP. Hồ Chí Minh chỉ 180km (khoảng 4 giờ đi xe ôtô), cách TP. Phan Thiết 9km, cách khu du lịch Mũi Né 30km. Về đường thủy, Hàm Kiệm I gần kề với cảng Kê Gà, cách cảng Cái Mép – Thị Vải 100km. Về đường sắt, cách ga Mương Mán với chỉ 4km, ga Phan Thiết mới 8km và có trục chính là tuyến đường sắt Bắc Nam. Trong tương lai, KCN Hàm Kiệm I còn thuận tiện cả về đường hàng không với sân bay Phan Thiết đang được qui hoạch.

Làn sóng đầu tư mới

Bên cạnh KCN Hàm Kiệm I, Bình Thuận hiện còn tập trung nhiều KCN khác như: KCN Tân Đức, KCN Sơn Mỹ I, KCN Phan Thiết I, KCN Phan Thiết II, KCN Hàm Kiệm II.

Trong đó, KCN Hàm Kiệm I nằm trong địa bàn kinh tế khó khăn được Chính phủ ưu đãi nhiều chính sách đầu tư với các hình thức như: Thuế thu nhập doanh nghiệp được miễn (giảm) theo thời gian; Thuế xuất nhập khẩu được hoàn thuế đối với xuất khẩu và miễn thuế đối với nhập khẩu; Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài thì được miễn thuế suất. Đến nay, cơ sở hạ tầng tại KCN Hàm Kiệm I đã được hoàn thiện với hệ thống: điện, nước, viễn thông… Ngoài ra, Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa Ốc Hoàng Quân phối hợp cùng các sở ban ngành tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho các nhà đầu tư về thủ tục cấp phép, pháp lý, hỗ trợ vay vốn ngân hàng, thủ tục hải quan, thuế… Trong tổng thể Khu dân cư – dịch vụ thương mại KCN Hàm Kiệm (230ha), Công ty Hoàng Quân đang tiến hành các bước thực hiện dự án Trung tâm thương mại – Trường dạy nghề – Nhà ở cho công nhân viên (65,2ha) nằm liền kề KCN Hàm Kiệm I góp phần nâng cao đời sống kinh tế – xã hội tại địa phương. 

Hàm Kiệm I còn là KCN tập trung các lĩnh vực đầu tư phong phú với tất cả các ngành sản xuất có công nghệ sạch hoặc ít ô nhiễm (trừ các ngành dệt nhuộm, xi mạ, đúc, luyện sắt thép, xi măng, thuộc da, giết mổ gia súc, gia cầm, sản xuất hóa chất độc hại…), dịch vụ xây dựng nhà xưởng cho thuê, dịch vụ logistic, kho bãi…

Ngày 28 tháng 9 năm 2010 vừa qua, sau 6 tháng thi công Công ty Cổ phần thực phẩm Hồng Phú (HPF) chính thức khánh thành Nhà máy thực phẩm Hồng Phú tại KCN Hàm Kiệm I đã mở ra làn sóng mới thu hút các nhà đầu tư đến với KCN này.

Theo Sai Gon Giai Phong
 

CÁC TIN KHÁC
Trang chủ
|
Tin tức
|
Văn bản pháp luật
|
Tuyển dụng
|
Web Mail
| Giá Vàng | Tỷ giá ngoại tệ | Hỗ trợ trực tuyến
Bản quyền 2010 thuộc về Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân
Thiết kế và Phát triển bởi Hong Hoang Technologies